เจาะน้ำตาล

อยากทราบว่า ไปเจาะน้ำตาลต้องงดน้ำงดอาหารมั้ยคะ แต่ในใบนัดเขียนว่า (กรณีไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร) แต่ตรงหมายเหตุในใบนัดเขียนว่า กรณีเจาะเลือดเบาหวาน ให้งดน้ำงดอาหาร แต่น้องคนที่ไปเจาะก่อนเราหมอให้งด เราก็เลยไม่มั่นใจ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานค่ะ พึ่งเจาะมาเมื่อวาน 177 เจาะนิ้วค่ะคือถ้าให้เดาจะมีแค่ครั้งเดียวที่หมอให้เจาะแบบ ต้องงดน้ำงดอาหาร ตอนนี้บ้านนี้ได้ 31+4 แล้วค่ะ วันนี้ก็จะไปเจาะเลือดอีกจ้า

เจาะครั้งแรกระหว่างสันกินปกติค่ะไม่ได้อดน้ำอดข้าว แต่หลังกลืนน้ำตาล รอ1ชม ห้ามกินอะไร เจาะเสร็จค่าน้ำตาลปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้ารอบแรกไม่ผ่านรอบต่อๆไปน่าจะต้องงด

เจาะครั้งแรก ทานปกติค่ะ ส่วนครั้งที่ 2 งดน้ำและอาหารหลังเที่ยงคืนก่อนเจาะ แต่หลังเจาะงดทุกอย่างเช่นกันค่ะ สู้ๆนะคะ บ้านนี้เพิ่งโดนเจาะครั้งที่ 2 วันนี้ 4 เข็มค่ะ 😊😊😊

2y trước

เข็มเดียวจ้า

พึ่งไปหาหมอมาวันที่4/9/65 หมอบอกเดือนหน้าต้องตรวจน้ำตาล แต่พยาบาลแจ้งว่าให้ทานข้าวมาได้ปกตินะคะไม่ต้องงด เพราะหลังตรวจต้องรอผล1ชม.ค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ของเรา(หนู) ก่อนกลืนน้ำตาล เรากินได้ปกติ แต่หลังจากกลืนน้ำตาลไปแล้ว หมอให้เรางดน้ำกับอาหาร1ชั่วโมง ครบ1ชั่วโมงก็ไปเจาะเลือดค่ะ

ครั้งแรกไม่ต้องงดค่ะ แต่ถ้าผลน้ำตาลเกิน 140 ครั้งต่อไปตรวจครั้งที่สองต้องงดอาหารค่ะ ระหว่างนั้นต้องควบคุมอาหารด้วย

บ้านนี้เจาะ หมอสั่งให้น้ำและอาหารหลังเที่ยงคืนไปค่ะ ไปแต่เช้าค่ะ ใช้เวลาในการเจาะรวมๆเกือบ3ชม.ค่ะ

ตรวจรอบแรก ไม่ต้องงดจ้า รอบแรก ห้ามเกิน 140 ค่ะ ถ้ารอบแรกไม่ผ่าน รอบ 2 ต้องงด แล้วเจาะเลือด 4 เข็มนะคะ

- ตรวจรอบแรก 50g. ไม่ต้องงดค่ะ - ถ้ารอบแรกไม่ผ่าน ตรวจรอบ 2 กลืน 100g. เจาะ 4 เข็ม งดน้ำ งดอาหารค่ะ

2y trước

บ้านนี้โดนเจอะเยอะจนมึนแล้วค่ะ😂

คิดแล้วสยองกับรสน้ำหวาน แหวะมาก เพิ่งตรวจเช้านี้เองสดๆ แหวะจริมๆๆ 555