ทารก เด็กแรกเกิด ตัวเหลือง

อยากทราบว่า อาการตาเหลือง จะหายช้า เร็ว กี่วันค่ะ ลูกตาเหลืองนิดๆ แต่ตัวไม่เหลือง ตรวจแล้วไม่มีค่าเหลือง กลับบ้านได้ แต่ต้องให้นมบ่อยๆ รับแสงแดดเช้าๆ วันนี้ได้อายุ 7 วัน น้องยังไม่หายตาเหลืองเลย แต่ก็ไม่ได้แย่กว่าเดิม อยากถามแม่ๆว่า จะหายภายในกี่วัน เพราะหมอนัดน้องอีกทีปีหน้าเลย ระหว่างนี้จะได้ดูแลน้อง

เวลาเด็กตัวเหลือง จะเหลืองจากส่วนหัวลงไปที่เท้า เวลาหายจะหายจากเท้าขึ้นมาที่หัว ดวงตาและใบหน้าจะหายเหลืองช้าที่สุด ถ้าลูกเหลือแค่ความเหลืองบนใบหน้าและดวงตา ก็หมายความว่า ค่าเหลืองต่ำ ไม่เป็นอันตรายต่อทารกแล้วค่ะ ก็ให้นมน้องบ่อยขึ้น ถ่ายบ่อยๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ตาที่เหลืองๆ เริ่มจางลงแล้ว แต่ก็มีเรื่องอื่นให้กังวลต่ออีก5555 เพราะเป็นแม่มือใหม่ กลัวแต่ลูกจะเป็นอะไร

บ้านนี้ครึ่งเดือนหายค่ะ ให้รับเเสงเเดดเช้าๆ กินน้ำนิดหน่อย เดี๋ยวก็หายค่ะ