อยากทราบว่า หลังผ่าคลอด ทำยังไงท้องถึงจะยุบคะ พอดี ผ่ามาแล้วท้องยังเหมือนเดิมตอนมีน้องเลยค่ะ กังวลมาก

อยากทราบว่า หลังผ่าคลอด ทำยังไงท้องถึงจะยุบคะ พอดี ผ่ามาแล้วท้องยังเหมือนเดิมตอนมีน้องเลยค่ะ กังวลมาก มีวิธีไหนที่ช่วยได้บ้างคะ

ให้นมน้องค่ะ เข้าเต้าบ่อยๆ ปั้มนม วนไปค่ะ ทานน้ำเยอะๆ ยุบลงเร็วแน่นอนค่ะ และมดลูกเข้าอู่เร็วมากๆค่ะ

บ้านนี้ผ่าได้20วัน เริ่มยุบแล้วค่ะ แทบเท่าตอนยังไม่ท้องค่ะ อาบน้ำอุ่นค่ะ แล้วก็นวดวนเบาๆ

บ้านนี้คลอดเอง ได้อยู่ไฟ ครบสูตร ตัวยุบ หุ่นดีสุด และหลังจากนั้น ก้อตามสภาพการกินเลยค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าช่วยได้เยอะเลยค่ะ งดน้ำตาลของหวานเน้นที่มีโปรตีน

ผ่านมาจะแปดเดือนแล้วค่ะ ยังกะมีอีกคนอยู่ในท้อง😁😁

เข้าเต้าคะบ้านนี้ผ่ามา20วันแล้วน้ำหนักลงเยอะเลยคะ

ประคบร้อนก็ได้คะแม่ต้มสมุนไพรอาบก็ได้คะ

เเม่ต้องหมั่นรัดหน้าท้องค่ะเเม่

ใช้ผ้ารัดหน้าท้องค่ะ คนผ่าท้อง

แล้วแต่คนค่ะ ของเรา 6 เดือน🤣😅😂