อาการหลังคลอด

อยากทราบว่า หลังคลอดกี่สัปดาห์ถึงจะกินอาหารได้ตามปกติ เช่น ของหมักดอง เป็นต้น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าผ่าคลอดเรา3เดือนถึงกล้ากินของ หมักของดอง เพราะอยู่ข้างในเรามองไม่เห็นถ้ากินแล้วเกิดอะไรขึ้นมาก็ได้แต่โทษตัวเอง

หลังหย่านมน้องค่ะแม่ทานได้ปกติ แต่ถ้าน้องทานนมอยู่แล้วแม่อยากทานก็ระวังเรื่องของความสะอาด กับลูกท้องอืดค่ะ

ให้นมลูกเอง งดของหมักดองไปเลยค่ะ เพราะส่งผ่านทางน้ำนมได้

ให้นมแม่ไหมค่ะ ของเรา กินตอนหลัง3เดือน

ถ้าให้นมลูกงดยาวเลยค่ะ