ลูก 1 เดือน

อยากทราบว่า ลูก 1 เดือน สามารถพาออกนอกบ้านได้มั้ยคะ เช่น ห้าง หรือ วัด หรือสถานที่ต่างๆ แม่เลือกแล้วค่ะ ว่าสถานที่นั้นคนไม่ชุกชุม ไม่พลุกพล่าน เพราะเด็กยังภูมิคุ้มกันต่ำ แต่ก็ทานนมแม่น่าจะแข็งแรงอยู่ เลยลังเลค่ะอยากได้ความแน่ชัด บางคนก็บอกออกตั้งแต่สองอาทิตย์แรก บางคนก็บอกออกไม่ได้ ออกได้ตอน 3-6 เดือน หรือ 1 ขวบ แม่แค่อยากพาน้องไปวัดไปทำบุญแล้วก็ให้หลวงพ่อท่านผูกแขนครบ 1 เดือนให้ค่ะ พยายามเลือกวันที่คนไม่เยอะ คนทำงาน ไม่เลือกวันหยุดค่ะ สามารถไปได้มั้ยคะ ปกติไม่ค่อยออกไปไหนหรอกค่ะ นอกจากหาหมอ หมอนัดแม่ ไม่มีใครดูน้องให้ต้องเอาไปด้วยค่ะ เลี้ยงกันสองคนสามี พอสามีทำงานก็ต้องดูคนเดียว ช่วยตอบหน่อยนะคะแม่ วันที่ 16 นี้จะไปแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

1 Trả lời

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดน้องมาก็เอาไปด้วยทุกที่ค่ะทั้งโรงพยาบาลคนเยอะๆ ห้าง ตลาด ทะเล โบสถ์ แต่ระวังคนเยอะๆก็ดีค่ะ ห้ามให้คนอื่นมาจับมือจับแก้มหรือหอมจะดีที่สุดค่ะเพราะลูกเราจะป่วยจากสาเหตุนี้ด้วยค่ะ รักษาความสะอาดมือเราด้วยนะคะ ให้คุณพ่อบริการสิ่งของที่จะถือแทนด้วยค่ะ555

8mo trước

ขอบคุณมากๆ ค่ะ อยากพาน้องไปวัด ค่ะ แม่ก็อยากไปด้วย ตอนท้องไปทุกวีคของเงินเดือนออกเลยค่ะ ไม่ได้สายธรรมะธรรมโมหรอกค่ะ 5555 แต่พอไปได้ทำบุญให้ญาติที่เสียไปให้คนที่เรารักและคิดถึงคนที่เลี้ยงดูเรา ก็สบายใจค่ะ วันนั้นไปวัดกลับมา บอกขอให้ถูกหวย ถูกค่ะ 3 ตัวท้ายตรงๆ 3 ใบ ได้เอาเงินนั้นซื้อของให้ลูกเลยค่ะ