แม่ๆบ้านไหนมีวิธีป้องกันดาวน์ซินโดรมบ้างคะ

อยากทราบว่า มีอาหาร หรือวิตามินตัวไหนที่ป้องกันการเกิดดาวน์ได้บ้างคะ

ดาวน์ซินโดรม เป็นความผิดปกติในไข่ หรือ สเปิร์ม ก่อนการปฏิสนธิ ทำให้เกิด ความผิดปกติของโครโมโซมคู่ที่ 21 ค่ะ ไม่มีอาหาร หรือ วิตามินตัวใด ที่ป้องกันการเกิดดาวน์ซินโดรมได้ 100% ค่ะ

3y trước

ถ้าแบบนี้ ต้องไปทำ IVF หรือเด็กหลอดแก้วค่ะ เพราะจะสามารถคัดไข่ และ สเปิร์ม ที่มีความสมบูรณ์ ไม่มีความผิดปกติมาผสมกันค่ะ บำรุงทั้งพ่อและแม่ ก็ไม่ได้หมายความว่าไข่ทุกฟอง สเปิร์มทุกตัวจะแข็งแรงค่ะ

ทานโฟลิคตั้งแต่วางแผนตั้งครรภ์เลยค่ะป้องกันการเกิดดาวน์ซินโดรม ปากแหว่งเพดานโหว่ แขนขาพิการ ฯลฯ ได้

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ก็ทานอยู่ค่ะ วันละเม็ด☺️