การเบิกสิทธิประกันสังคม

อยากทราบว่า ถ้าเราไม่ได้ไปลงทะเบียนคนว่างงาน ตอนท้อง แบบว่าพอเรารู้ว่าท้องเราก็ออกจากงานเลย ตอนขอเบิกค่าคลอดกับทางประกันสังคม เราจะได้ค่าอะไรบ้างคะ จะได้ประมาณเท่าไหร่ ขอความรู้จากแม่ๆที่มีประสบการณ์ หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ 🥰

1 Trả lời

ถ้าลาออกจากงานแล้ว สิทธิจะคุ้มครองต่ออีก 6 เดือนค่ะ ไม่ว่าจะแจ้งว่างงานหรือไม่แจ้ง สิทธิก็ยังคุ้มครองต่อ สามารถเบิกได้ ตามนี้ค่ะ -ค่าฝากครรภ์ 1500 -ค่าคลอด 15000 -เงินหยุดงานเพื่อการคลอด 50% ของเงินเดือน (สูงสุดไม่เกิน 15000/เดือน) ได้ 3 เดือน -เงินสงเคราะห์บุตร 800/เดือน จ่ายถึง 6 ขวบ