ซาวด์ปกติตรวจครรภ์

อยากทราบว่า ถ้าซาวด์แบบปกติสามารถเห็นความผิดปกติของทารกได้ไหมคะ เช่นปากเหว่งเพดานโหว่ แขน นิ้ว เท้า กระดูก และเพศสามารถดูได้ไหมคะ ว่าจะไปซาวด์คะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ถ้าหมอเฉพาะทางซาวปกติดูได้ค่ะ ทั้งอวัยวะภายในภายนอก แขน ขา มือ เท้า นิ้วมือนิ้วเท้า สมอง หัวใจ ปากแหว่งเพดานโหว่ก็ดูได้ค่ะ จะมีลักษณะที่ปกติกับผิดปกติ ส่วนเพศแล้วแต่ว่าน้องยอมให้เห็นชัดมั้ย บ้านนี้ซาวปกติรู้ตั้งแต่ 13 วีคค่ะ

2mo trước

ขอบคุณคะแม่ วันนี้ไปซาวด์มาแล้วสบายใจมากหมอบอกละเอียดหยิบเลยทั้งปาก ทั้งนิ้วมือ เท้า กระดูก อวัยวะภายใน หัวใจ เพศน้องปิดแต่คุณหมอทำจนน้องโชว์ได้😄 แม่สบายใจมากเลยพอรู้ว่าน้องปกติทุกอย่างจะได้หญิงหรือชายได้หมดขอแค่ให้น้องแข็งแรง แต่หมอแอบบอกน้ำหนักเกินเกณฑ์ลงลูกมากกว่าลงแม่😄

ได้แต่ไม่100%ค่ะ เช่นเพศลูกหมอบางคนดูแล้วบอกเป็นผู้หญิง ออกมาเป็นผู้ชายก็มีค่ะ ต้องซาว3-4มิติถึงจะชัดเจนกว่าค่ะ