ทานยาบำรุง

อยากทราบว่า แม่ๆคนไหนที่ทานยาบำรุงที่หมอให้ ไม่ได้บ้างคะ ถ้าไม่ทานจะมีผลอย่างไรบ้างคะ ?

1 Trả lời

ประโยชน์ของการกินยาบำรุงครรภ์ 1.กรดโฟลิก หรือ โฟเลต ป้องกันความพิการของทารกในครรภ์ได้ โดยเฉพาะในช่วง 1-3 เดือนแรก 2.ธาตุเหล็ก ช่วยให้คุณแม่มีความเข้มข้นของเลือดดีขึ้น เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น 3.แคลเซียม ทารกในครรภ์จะดึงแคลเซียมจากแม่ไปสร้างเซลล์ต่างๆของทารก ป้องกันการเกิดความดันโลหิตสูงของแม่ขณะตั้งครรภ์ 4.ไอโอดีน ป้องกันทารกในครรภ์เป็นโรคเอ๋อหรือปัญญาอ่อนจากการขาดธาตุไอโอดีน 5.วิตามินรวม เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

5y trước

ถ้าไม่ทาน ก็ลองคิดเอาดูเองแล้วกันนะคะว่าผลที่ตามมาในระยะยาวมันจะเป็นยังไง