อยากทราบว่า อาการคันท้อง ระหว่างตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นตอนกี่ weeks ค่ะ ขอบคุณค่ะ

เริ่มคันตอน 6-7 วีค เริ่มทาครีมBliss High- intensity ที่หมอของขวัญแนะนำว่าซึมดีมากทั้งท้อง ขา ก้น ตะโพก หลังช่วงล่าง ตอนนี้ เกือบ16 วีค ท้องไม่ลาย แต่ก้น ตะโพก หลังช่วงล่างก็ยังลาย เลยสรุปว่า ใครจะลาย ทาดูแลไงก็ยังลาย แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทาเลย

25 วีค ยังไม่คันไม่แตกค่ะ แนะนำว่า ให้ทาครีมเยอะๆ แล้วอย่าให้น้ำหนักขึ้นเร็วไปค่ะ น้ำหนักขึ้นเร็ว ท้องใหญ่ จะคันและแตกเหมือนคนอ้วนค่ะ แม่บ้านนี้ค่อยๆ ขึ้นเดือนละ 1 โล หมอชมว่าคุมน้ำหนักดี

พอหน้าท้องขยายก่อจะเริ่มคันเลยค้ะ.แต่ช่วงแรกๆจะยังไม่แตกลายนะค้ะจะมาแตกเอาโค้งสุดท้ายช่วง7-8เดือนค้ะ#บ้านนี้ทาครีมบ่อยมากระปุกเป็นพันก่อใช้แต่ก่อยังเอาไม่อยู่กังวลมากค้ะ.

แล้วแต่ค่ะ ว่าหน้าท้องจะขยายเร็วแค่ไหน พยายามควบคุมการกินอย่าให้ขยายเร็วไป ไม่อาบน้ำอุ่นจัด และทาครีมบำรุงตั้งแต่ท้องเล็กๆค่ะ

7y trước

ขอบคุณค่ะ

29 Weeks ค่ะ อาจเป็นเพราะว่าท้องขยายเร็วในช่วงนี้ คันมากๆเลยค่ะ ทาทั้งน้ำมันมะพร้าว โลชั่นที่หมอให้มา และSudocram แต่ก็ยังยุกๆยิกๆ ค่ะ

แล้วแต่คนคะ เราไม่เคยปล่อยโอกาสให้คันคะ ชโลมทุกอย่างก่อนเลยคะ พยายามควบคุมน้ำหนักให้ค่อยๆขึ้นคะ ไม่คันไม่อตกลายชัวร์

7y trước

เหมือนความรุ้สึกเมื่อคืนเริ่มคันตรงสะโพกนิดๆ ช่วงนี้น้ำหนักตัวขึ้นเร็วด้วย ต้องควบคุมการกินแล้ว

บ้านนี้คันท้องช่วง4-5เดือนค่ะ คันมากยุ๊กๆยิ๊กๆ ชอบใช้มือเกา กลัวท้องแตกลายอยู่เหมือนกัน 😅

หมั่นทาครีมบ่อยๆค่ะ จะไม่คันเลย ทาออยล์กับครีมค่ะ หรือระหว่างวันด้วยจะดีมากเลย

อยู่ที่ว่าแม่ทาครีมที่ท้องบ่อยมั้ยคะ บางทีอาการคันน่าจะมาจากท้องแตกลายได้นะคะ

เริ่มรุสึกคันท้องตอนอายุครรภ์ได้20สัปดาห์คะตอนนี้25สัปดาห์คันบ่อยมากและหนักมาก

7y trước

ขอบคุนคะ เช่นกันคะ😍😍