อยากทราบว่าในเด็กเล็กๆ หากมีไข้อ่อนๆ สามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ

ในเด็กเล็กหากไข้ไม่สูงมาก ให้เช็ดตัวน้องเพื่อลดอุณหภูมิในร่างกายก่อนค่ะ โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุณหภูมิห้อง บิดหมาด เช็ดย้อนรูขุมขนน้อง และวางผ้าไว้ที่บริเวณข้อพับ ซอกคอ เพื่อให้ความร้อนออกจากร่างกาย สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่ห่อตัวน้องหรือสวมใส่เสื้อผ้าหนาๆนะคะ เพราะเราจะไม่ทราบว่าเป็นไข้จริงรึเปล่า สังเกตอาการดู หากยังไม่ทุเลา ให้รีบไปหาหมอ ห้ามซื้อยารับปทานเองเด็ดขาด เพราะเราไม่รู้ว่าน้องป่วยจากอะไร และเราไม่ทราบขนาดปริมาณยยาที่น้องได้รับ ควรกินยาตามที่หมอสั่งค่ะ