อยากทราบว่าหัวนมแตก เจ็บมากค่ะแก้ไขยังไงดีลูกไม่ยอมเอาขวดด้วยค่ะ

แม่เพนเป็นบ่อยค่ะ ลูกเอาแต่เต้าเหมือนกัน ช่วงที่เป็นก็จะให้ลูกดูดข้างที่ไม่แตกไปก่อนค่ะ ส่วนข้างที่แตกใช่มือบีบน้ำนมเก็บไว้เผื่อฉุกเฉินแทนค่ะ หลังบีบเสร็จก็จะเอาครีมทาหัวนมของ medela ทาทุกครั้งค่ะ

คุณแม่ใช้น้ำนมทาหรือถ้าไม่หายใช้บีแพนเทนทาค่ะ