คลอดเอง & ผ่าคลอด

อยากทราบประสบการณ์การการคลอดน้องระหว่างคลอดเอง & ผ่าคลอด ดีค่ะ ตอนนี้เราท้องได้ 27 สัปดาห์แล้ว สภาวะร่างกาย ณ ตอนนี้หมอแนะนำให้เราคลอดเองตามธรรมชาติ แต่ใจเราก็นึกกลัว จะคลอดเองหรือผ่าตัดดี

1 Trả lời

คลอดเองได้คลอดเลยค่ะ กรณีที่ผ่าคลอดนั้น 1.แม่มีความเสี่ยงหรือลูกมีความเสี่ยง 2.ลูกไม่กลับหัวเอาก้นลง 3.ลูกตัวเล็กหรือตัวใหญ่ไป 5.ปากมดลูกไม่เปิด ประมาณนี้ค่ะ คลอดเองฝื้นตัวเร็วนะคะแม่ ผ่าฝื้นตัวช้า เจ็บแผลด้วยจะลำบากในการเลี้ยงลูกนะคะ