พังผืดใต้ลิ้น

อยากทราบประสบการณ์ การผ่าตัดพังผืดใต้ลิ้นค่ะ เนื่องจากลูกชายวัย 7 เดือน มีพังผืดใต้ลิ้นอยากจะรักษา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ พังผืดยาวมาถึงข้างหน้าเลยแบบแลบลิ้นออกมาคงไม่ได้ ตอนนั้นคลอดได้3วันหมอขลิบให้ ตอนนี้น้องจะ5เดือนแล้ว กินเก่งมากค่ะ ขลิบปุบกินนมได้เลยไม่ต้องพักฟื้น ถ้าจะรักษาแนะนำทำตอนเด็กๆที่ยังไม่รู้เรื่องนะคะ ไปทำตอนโตแล้วจะยากหน่อย

4y trước

พาไปหาหมอค่ะ ถ้าพังผืดยาวจริงๆ หมอจะนัดขลิบ แปบเดียวค่ะ ถ้าไม่ได้ขลิบน้องจะมีปัญหาเรื่องการพูดนะคะ อาจจะพูดไม่ชัดบางคำเช่น คำควบกล้ำ ออกเสียง ร. ที่ต้องกระดกลิ้นไม่ได้ ส่งผลถึงบุคคลิกภาพตอนโตได้เลยนะคะ