ผ่าคลอด

อยากทราบจากแม่ๆที่มีประสบการณ์ผ่าคลอดท้องแรกหน่อยคะ พอดีอีกไม่กี่วันตัวเองจะผ่าแล้ว อยากทราบก่อนผ่าและหลังผ่า มีผลกระทบอะไรไหมคะ แล้วต้องปฎิบัติตัวอย่างไรบ้างคะ เจ็บไหมคะ

1 Trả lời

มีค่ะแม่เตรียมที่ปั๊มนมไง้ด้วยนะคะ จะได้ช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ และแม่ต้องต้องขยันขยับตัวเคลื่อนไหวบ่อยๆหลังผ่าตัดนะคะทเจ็บก็ต้องทนค่ะ แผลจะได้ไม่เป็นผังผืดค่ะ สู้ๆนะคะ