ผ่าคลอด กับคลอดเอง แบบไหนดีกว่ากันคะ

อยากทราบจริงๆ

คลอดเองค่ะ ทนปวดทรมานแค่ก่อนคลอด พอคลอดแล้วโล่ง ลุกเดินได้ปกติ กับผ่าคลอด บล๊อกหลัง ฉีดยา ปวดเหมือนกันนะ มีแผลเป็น และพักพื้นตัวเป็นเดือน ปวดแผลผ่าตัด ถ้าผ่ารพ.เอกชนดีๆจะโชคดีหน่อยเดือนนึงแผลหายดีลุกเดือนได้ปกติ แต้ถ้ารพ.รัฐก็เสี่ยงดวงเอา โชคร้ายก็แผลไม่แห้ง ติดเชื้อ รักษาเป็น3เดือนกว่าจะหายแบบพี่สาวเราค่ะ

ส่วนตัวท้องแรกคลอดเอง ท้องสองนี้ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร ก็ตั้งใจว่าจะคลอดเองค่ะ ยอมทนเจ็บเพื่อลูก ร่างกายแม่ฟื้นตัวเร็ว ลูกแข็งแรงภูมิต้านทานดีค่ะ

คลอดเองแผลหายเร็วกว่าค่ะแถมดีต่อเด็กด้วย​ แต่ยังไงก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆด้วยค่ะว่าจะคลอดเองได้มั้ยหรือต้องผ่ารึเปล่า

ส่วนมากเห็นว่าคลอดเองค่ะ คุณหมอก็แนะนำเราเหมือนกันค่ะ

6y trước

ผ่าคลอดไว้เป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับเหตุฉุกเฉินต่างๆนะคะ

คลอดเองค่ะ.แผลหายเร็ว.มดลูกเข้าอู่เร็วด้วยค่ะ

6y trước

ยังไงก้อขอให้คลอดน้องง่ายๆนะคะ.ส่วนเราคลอดคนที่2.เดือนมิถุนาค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะ แผลหายไวฟื้นตัวไวด้วยค่ะ

คลอด เอง ดีกว่า จ้า ดีกว่า ผ่า คลอด น่ะ ค่ะ

ถ้าไม่จำเป็นคลอดเองดีที่สุดคะ

คลอดเองจ้า ว่ายมากไม่เจ็บนาน

คลอดเองดีกว่าจร้า