คนท้องไปงานศพ

อยากทราบค่ะว่าแม่ๆเคยมีประสบการณ์การไปร่วมงานศพมั้ยค่ะ ไปได้หรือไม่ได้ค่ะ

อยากไปไหน ไปได้ทุกที่ค่ะ คำโบราณให้ฟังหูไว้หู มันอยู่ที่ตัวเราและจิตใจเราค่ะ ส่วนตัวเรา ก็เจอคนที่บอกห้ามทำนั่นนี่เยอะ เราก็แค่ฟัง แต่ไม่ทำตามค่ะ ห้ามซื้อของ เราก็ซื้อตั้งแต่รู้เพศตอน 10+ weeks ค่ะ(ตรวจ nifty) ซื้อของใหญ่ ๆ แพง ๆ ก่อนด้วย(พวกคาร์ซีท รถเข็น คอกกั้น) ห้ามเดินทางบ่อย เราก็ขับไปกลับ ลำปาง-เชียงใหม่ เกือบทุกอาทิตย์ ห้ามออกกำลังกายเยอะ เราก็ลงคอร์สส่วนตัว Pilates ทุกวันจันทร์ กับ วันศุกร์ ตั้งแต่ ไตรมาส 2 จนถึง 38 weeks ตอนนี้น้องคลอดออกมาได้ 11 วัน น้องแข็งแรง สมบูรณ์ ไม่ต้องเข้าตู้อบ ตัวเราเองหมอพยาบาลยังว่าคลอดง่ายมาก(น้ำคร่ำแตก 6 โมงกว่า ตอนไปถึง รพ ปากมดลูกเปิด 3 ซ.ม. ปวดท้องแค่ชั่วโมงกว่า ๆ ปากมดลูกก็เปิดครบ 10 ซ.ม. น้องคลอด 8:40 น. หมอบอกว่ากะไว้ว่า น่าจะช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ) ส่วนร่างกายเราก็ฟื้นตัวเร็วมาก ปล. แนะนำออกกำลังกายเบา ๆ นะคะ ถ้าปกติไม่ได้ออกอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ทำหนักแบบเรา ปล.2 เราเป็นคนท้องที่ Squats(สควอช) วันละ 200 ที ไม่รวมออกกำลังกายอย่างอื่น

บ้านนี้ก้อไปคะ พ่อของเเฟนเสียมันจำเป็นจริงๆคะ ตอนนี้คลอดน้องได้4เดือนเเล้วก้อไม่มีอะไรนะค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าคำโบราณอาจะเป็นคำกล่าวเตือนๆให้ระวังๆ. ฟังหูไว้หู ปฏิบัติเอาตามที่เราสบายใจค่ะ

ตอนนั้นท้องไปรู้ตัว ไปงานศพหลายครั้ง ไปเผาศพอีก ก็ไม่เป็นอะไรนะคะ น้องคลอดแล้วปกติดีค่ะ

บ้านนี้เคยไปตอนท้องได้2 เดือน น้องก็ปกติดีนะคะ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านด้วยจ้าา

ไปได้ค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องการเดิน ถ้าเป็นงานญาติก็ให้ระวังเรื่องจิตใจค่ะ

เราเคยไปแต่ที่สนิทจริงๆไปส่งเขาครั้งสุดท้าย..น้องออกมาก็ปกติคะ..

ไม่เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับค่ะ เเต่เกี่ยวกับจิตใจ เขาเลยห้ามค่ะ

ไปได้จร้แต่ต้องไส่เข็มกลัดค่ะ(ตามความเชื่อน่ะค่ะ)

ไปได้ค่ะ แต่ต้องเอาเข็มกลัดติดเสื้อด้วยค่ะ