การให้นมลูก

อยากทราบคุณแม่เวลาให้นมลูกน้ำนมน้อยมากลูกกินไม่อิ่ม ตื่นทุกชม. มีวิธีแก้ไหมคะแนะนำทีค่ะ อยากให้น้องกินนมแม่ไม่อยากให้กินนมผสมค่ะ อีกอย่างพอกินแล้วก็ไม่ปัสสวะไม่อุจจาระด้วยค่ะแบบนี้แปลกไหมคะกังวลมากๆ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #แม่มือใหม่

แม่ต้องทำทุกวิธีให้นมมาเยอะๆค่ะ ดื่มน้ำให้ได้ 3-4 ลิตรต่อวัน ที่เราเคยทำคือ ดื่มก่อนให้นม 1 แก้ว หลังให้นม 1 แก้ว ทุก 2 ชม.ที่ให้นมน้อง วันละ 8-10 รอบนั่นก้อได้ล่ะค่ะ แล้วก้อพยายามอย่าเครียดนะคะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่มาเลยค่ะ ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเด๋วก็จะเริ่มเยอะขึ้นค่ะ อีกแย่างคือปั้มนมทุกครั้งหลังจากให้ลูกเข้าเต้าด้วยนะคะ

5mo trước

ขอบคุณค่ะจะลองไปทำดูนะคะ ตอนนี้พยามกินน้ำให้ได้เยอะๆค่ะ ❤️

ถ้าแม่มีเครื่องปั๊ม ให้ปั๊มต่อข้างละ 10-15นาทีทุกครั้ง หลังลูกดูดเต้าเสร็จ เพื่อเป็นการกระตุ้นการผลิตน้ำนม ถ้าไม่มีเครื่อง ให้ใช้มือบีบแทนค่ะ

5mo trước

ขอบคุณค่ะจะลองทำดูนะคะ❤️