ความดันสูง

อยากทราบคุณแม่บ้านไหน ความดันสูงบ้างค่ะ และมีวิธีป้องกันหรือกินอะไรบ้างค่ะ เพื่อให้ความดันคุณแม่ไม่สูงค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

กินยาคุมความดันค่ะ หมอจะจ่ายยาให้ ถ้าแม่สูงมากๆ แล้วเลี่ยงอาหารรสจัดทุกอย่างเลยค่ะ เค็มจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด หมอแนะนำให้กิน จืดๆ ต้มๆ นึ่งๆ แล้วก็ นอนพักเยอะๆ ห้ามนอนดึก ต้องนอนพักให้เพียงพอ 8 ชม ค่ะ