ลูกคลอดได้8วันกินนมแม่อย่างเดียวอยากทราบว่าทำไมลูกถึงถ่ายบ่อยจังค่ะเปลี่ยนผ้าอ้อมยังไม่ทันถึง5นาทีก้อถ่ายอีกแล้วอาการแบบไหนที่เรียกว่าท้องเสียค่ะ

อยากทราบข้อมูลอาการท้องเสียค่ะ

ถือว่าปกติค่ะแม่ เพราะนมแม่ย่อยง่าย ลูกบ้านนี้ลูกกินนมเสร็จเดี๋ยวก็อึไม่ก็ฉี่ แล้วก็กลับมาหิวนมต่อ แต่พอลูกเข้าเดือนระบบการขับถ่ายน้องจะเริ่มดีขึ้นค่ะ แต่ในกรณีที่ลูกท้องเสียคือให้สังเกตกลิ่นอึถ้าเหม็นเปรี้ยวลูกมีอาการร้องงอแง ลูกอาจจะท้องเสียได้ค่ะ ฉะนั้นการกินของแม่ก็สำคัญนะคะ^^

แม่ลองเปลี่ยนบีบน้ำนมส่วนหัวออกก่อน แล้วลองให้กินส่วนท้ายที่มันข้นๆดูค่ะว่าถ่ายโอเคขึ้นมั้ย ทารกแรกๆถ่ายบ่อยก็จริงแต่ต้องไม่ไหลเป็นน้ำทุกครั้งอ่ะค่ะ

น้องอาจจะได้รับนมส่วนหน้าเยอะค่ะแม่ แม่อาจจะลองบีบน้ำนมส่วนน่าออก(นมที่ใสๆ)แล้วในน้องกินนมส่วนหลังเพราะนมส่วนน่าจะช่วยเรื่องการขับถ่ายของน้องค่ะ

ทารกสามารถถ่ายได้ถึง 10 ครั้งเลย คะ ถือว่า ปกติคะ

ปกติค่ะ​ แพมเพิสวันละ12-13แผ่นค่ะถ่าย

ปกติดีจ้าแม่ เด็กแรกเกิดอึบ่อย

ปกติจ้า น้องทานนมแม่

ถ่ายเหลวเลยมั้ยคะ

เป็น​ปกติ​ค่ะ​

ปกตินมแม่จ้า