แม่บ้านไหนอยู่ไฟบ้างคะ

อยากถามแม่ๆแต่ละบ้านหน่อยค่ะว่าหลังคลอดได้อยู่ไฟกันบ้างไหมคะ อยู่กับไม่อยู่ต่างกันไหม บ้านนี้เมื่อยตัวมากๆเลยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

การอยู่ไฟดีอย่างนึงคือเราออกไฟมาตัวจะเบา เลือดไหลเวียนดีไม่ร้อนไม่หนาว ไม่ผิดเดือนอะค่ะ ถ้าไม่อยู่ก็จะร้อนๆหนาวๆหน่อยช่วงแรก จะเป็นเมื่อยๆตามร่างกายใช้ถุงประคบร้อน ประคบตรงที่ปวดเมื้อยเอา ส่วนตัวคนแรกแม่อยู่ไฟ แต่คน2ไม่ได้อยู่เพราะฝังยาคุมละว่าจะทำหมั่นค่ะ

หลังผ่าคลอด 15 วัน ไม่ได้อยู่ไฟ ยังรู้สึกปกตินะคะ มีปวดหลังนิดหน่อย อาบน้ำไม่หนาว ทานทุกอย่างปกติดีค่ะ

เราเลี้ยงลูกเองตอนนี้ลูกได้10วัน ถุงน้ำร้อนยังไม่มีเวลาประคบเลย แล้วแต่สดวกเนอะเราว่า กินน้ำร้อนเอา

เราอาบน้ำร้อนเอา ซื้อสมุนไพรมาต้มอาบ กับประคบร้อน เลี้ยงลูกเอง24ชม. ไม่มีเวลาไปอยู่ไฟ

คลอดลูกได้14วัน ลูกคนเเรกอยู่ไฟ คนสองไม่ได้อยู่เเต่กินยาสมุนไพรกับอาบน้ำร้อนเอาค่ะ

เราไม่อยู่ค่ะ ลูก 1.5 ขวบละ ปกติดี