ลูกพูดช้า

อยากถามแม่ๆหน่อยคะลูกหัดพูดหรือพูดเป็นคำๆตอนกี่ขวบคะบ้านนี้1ขวด6เดือนน้องยังไม่พูดคุณหมอว่าน้องพัฒนาการช้าน้องพูดเป็นคำที่ง่ายๆเช่น ปลาๆตาๆมาๆแค่นี้เวลาน้องต้องการอะไรน้องจะไม่เรียกคุณแม่แต่จะเดินมาดึงเสื้อให้ทำตามที่น้องต้องการแม่กังวนมากคะบางทีก่เครียดคนอื่นชอบว่าน้องสาเหตุแค่น้องพูดช้า

หลานบ้านนี้ พูดช้า2คนเลยค่ะ 3ขวบก็ยังไม่พูด พอเข้า ร.ร มีเพื่อน ก็เริ่มพูดปดติค่ะ

เหมือนกันเลย เราก็ไม่สบายใจ แต่ลูกก็พยายามพูดนะ