โอกาศที่หมอจะซาวด์ผิด?

อยากถามแม่ๆว่าใครเคยไปซาวด์กับคุณหมอแต่ดูเพศผิดบางค่ะ

จริงๆ หมอซาวด์ดูลูกเราตอนแรกผิดค่ะบอกว่าเป็นผู้หญิง 80% ค่ะ แต่เราตรวจนิฟมาค่ะว่าผู้ชาย เราเลยถามหมอว่า "ถ้าหมอบอกผู้หญิง แสดงว่าผลนิฟผิดเหรอคะ" ซึ่งเรารู้ว่าเป็นไปแทบไม่ได้ผลนิฟมาจากการตรวจเลือดซึ่งแน่นอนกว่าการอัลตราซาวด์อีกค่ะ สุดท้าย หมอซาวด์ดูอีกก็พบว่าเป็นผู้ชายค่ะ พอดีของเราซาวด์ยาก เพศอยู่ตรงใกล้สะดือเราพอดีค่ะ ก็ไม่ได้โทษหมอนะคะ

น้อยมากค่ะที่จะผิด

มีค่ะแต่น้อยมาก

ไม่ค่อยนะคะ

น้อยค่ะ