อยากถามแม่ๆคะ

อยากถามแม่ๆว่าแม่คนไหนเคยฝังยาคุมมั้ยคะเจ็บมั้ยแล้วคุณแม่ที่เคยฝังยาคุมมันคุมได้ดีมั้ยคะพอดีหมอแนะนำให้คลอดน้องแล้วฝังเลยค่ะเพราะอายุยังน้อยหมอบอกฝังใว้ชัก2-3ปีค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

โปะยาชาไม่เจ็บจ้า คุมได้ดีพอๆกับการทำหมันค่ะ แต่หลังฝังต้องสวมถุงร่วมด้วยสัก 2 เดือนนะคะ

เจ็บแต่ตอนฉีดยาชาค่ะ ข้อดีของการฝัง คือคุมกำเนิดได้99% ข้อเสียประจำเดือนไม่มา(บางคนนะคะ)