เหนื่ิอยกับสามี

อยากถามแม่ๆว่าเราควรทำไงดีจะเป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยวหรือต้องทนต่อไปมีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมจัดการกับปัญหานี้ยังไง คือสามีเราเวลาเขาไปไหนไม่เคยบอกเช่นเวลากลับบ้านเขาเมาเหล้าไม่กลับมาบ้านเรา2-3วันเป็นแบบนี้แต่ไม่บ่อยก่อนท้องเราก็ไม่ได้อะไรน่ะจนตอนนี้ได้ลูกด้วยกันลูกพึ่งได้1เดือน10วัน แต่งานเขาทำนะทำเก่งด้วยทำเป็นทุกอย่างหาเงินเก่ง..ไม่เคยขี้เกียดเสียอย่างเดียวคือเวลาเมาแล้วชอบออดจากบ้านแล้วกลับบ้านเขาไปหากินเหล้า2-3วันแบบนี้เราควรทำไงดีเราเลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีใครเลี้ยงช่วย แม่ก็จากไป ญาติก็ไม่มี

1 Trả lời

ถ้าเขาให้เงินแม่ใช้ ปล่อยเขาไปค่ะ จะไปไหนก็ไป จ่ายเงินตรงเวลาก็พอ การเลี้ยงลูกเอง 1.ต้องมีเวลา 2.ต้องมีเงิน 3.ต้องมีคนเลี้ยงให้ถ้าจะทำงาน ถ้าไม่มีก็ต้องเอาไปฝากเลี้ยง จ้างเลี้ยง แม่ไว้ใจคนอื่นได้หรอคะ เรานี่ถ้าผัวให้เงินแล้วไม่กลับบ้านเนี่ย ไปเถอะ จะไปเป็นปีเป็นชาติก็ไป ขอแค่ส่งเงินมาพอ เราเลี้ยงลูกเองได้ อยู่ด้วยกันก็ปวดหัวทะเลาะกันทุกวัน รำคาญมันค่ะ อยากให้มันไปเที่ยวกินเหล้าไม่กลับบ้านกลับช่องมีเมียน้อยบ้าง แต่มันไม่ทำ เลยได้แต่ประสาทกับมันทุกวี่ทุกวัน อยู่ไม่อยู่ก็มีค่าเท่ากันค่ะ แถมไม่เคยให้เงินค่าของลูกด้วย 😂 เราต้องเลี้ยงลูกเอง ทำงานหาเงินเอง ทำงานบ้านเอง ดูแลตัวเอง ดูแลลูก

1y trước

ปลงได้ก็ปลงค่ะแม่ อยู่แล้วสบายไม่ลำบากก็ไม่ต้องออกไปไหนหรอก พี่สาวเราสามีเอาเด็กที่ร้านเป็นเมียน้อย พี่รับไม่ได้เลยหย่า สุดท้ายก็ไม่เหลืออะไรสักอย่าง ขายบ้าน แยกย้ายกัน ตกระกำลำบากทั้งคู่ พี่สาวต้องเอาลูกให้ยายเลี้ยงตัวเองไปทำงานต่างจ.