อยากถามเรื่องเปิดปิดไฟ

อยากถามแม่ๆว่าอายุเท่าไหร่ถึงปิดไฟนอนได้ค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือน 5 วัน แล้วค่ะ

บ้านนี้ปิดไฟนอนตลอดค่ะ ฝึกน้องรู้จักกลางวันกลางคืน บ้านนี้น้องเข้านอนเป็นเวลาได้ตั้งแต่ช่วงเดือนกว่าๆ แล้วค่ะ แต่ก่อนเปิดไฟตลอด ก็ว่าทำไมไม่ยอมนอนสักที😂 พอปิดไฟหลับปุ๋ยเลย😌

บ้านนี้ปิดไฟสนิดตอนขวบกว่าคะ ช่วงแรกเกิดก็ไฟสลัวๆคะ เพราะว่าแรกเกิดเวลาลูกตื่นหรือหานมไม่เราจะได้เห็นคะถ้ามืดหมดมองไม่เห็นหัวนมอาจเข้าจมูกแทนปากคะ

บ้านนี้ปิดไฟตอนออกรพ.ได้2วันคะตอนนี้5เดือนกว่าแล้วก้ยังปิดเหมือนเดิมคะและของบ้านนี้น้องจะรุ้ของน้องเองถ้าแม่ปิดไฟคือต้องนอนแล้วไม่เล่น

ปิดได้ตลอดนะคะ แต่หมอบอกว่า ทารกปกติกลางคืนไม่ค่อยนอน อาจจะเป็นเพราะชอบแสงสว่างรึป่าว เราก็ปิดไฟนอนตั้งแต่คลอดออกมาเลยค่ะ

กลางคืนนอนจะปิดไฟในห้องตลอดค่ะ เปิดนอกห้อง(ประตูกระจก) ให้พอมีแสงเบาๆ😁 ไว้เปลี่ยนผ้าอ้อม ให้นม ตอนนี้น้อง 1 เดือน 2 วัน

ปิดค่ะ แล้วแต่คน แต่เปิดโคมไปเล็กๆช่วยในการมองเห็นลูกตอนกลางคืนแทน เพื่อความปลอดภัย พ่อโตหน่อยก็ปิดคะ

ประมาณ3-4เดือนเริ่มปิดไฟมืดค่ะ แต่จะคอยส่องดูบ่อยๆ เพราะลูกนอนคว่ำ กลัวจะมีอะไรปิดจมูกลูกเวลานอน

ปิดไฟตั้งแต่กลับจากโรงพยาบาลแต่มีไฟโคมเปิดสลัวๆ พอมองเห็นไม่สว่างเปิดอยู่ตลอดจนถึงตี5ค่ะ

บ้านนี้ปิดตั้งแต่น้องออกจากรพ.วันแรกเลยค่ะ ใช้โคมไฟเปิดสลัวๆพอเห็นเอาค่ะ

เปิดไปสลัวๆมาตั้งแต่คลอดตอนนี้ลูกจะ6ขวบแล้วจ้า ท้องอีกคนแล้ว 6เดือน💕