ผิดนัดหมอ

อยากถามแม่ๆว่าถ้าวันนี้หมอนัดเราตรวจแต่เราไปพรุ่งนี้หมอจะด่าเรามั้ยค่ะ

โทรไปเลื่อนนัดค่ะ ไม่ด่า แต่ถ้าไม่โทรอยูๆ่โผล่ไปเลย หมอด่าค่ะ และหมออาจจะไม่อยู่ ไม่ว่างตอนเราไปนะคะ เสียเวลาเราเองด้วยค่ะ ของเราหมอย้ำทุกครั้งว่าถ้ามาตามนัดไม่ได้ให้โทรมาบอกนะ

อย่ากังวลเลยคุนแม่ ถึงยังไงก็ต้องไปอยู่แบ้วคะ การพบหมอสำคัญมาก ส่วนตัวผิดนัดเกือบอาทิดหมอไม่ด่าสักคำจ้า เราต้องเผชิญและผ่านมันไปให้ได้ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดจ้า

บ้านนี้ฝากคลีนิก ไม่ด่าค่ะ หมอให้เลือกวันนัดเองตามที่เราสะดวก สรุปนัดเองไม่ได้ไปตามนัด ไปหลังนัด บางนัดก็ไปก่อนนัดค่ะ เพราะวันนัดเกิดเหตุไม่สะดวกกะทันหันค่ะ

แล้วแต่หมอจ้า เราผิดนัดฉีดกระตุ้นยาหมาบ้า ไปอีกวัน แกล้งพุด ลืมนัดอะ แด่วโดนหมอตี แกว่าไม่ตีหรอก ฉันหวงเด็กนั้นจะเริ่มเข็มใหม่เสียเวลาเธอ

โทรเลื่อนนัดอีกเสียงค่ะ ไม่งั้นจู่ๆโพล่ไป โดนด่าแน่ ขนาดพยาบาลออกใบนัดผิดวันให้เราไป ยังเคยโดนด่าเลย พอชูใบนัดให้ดูถึงค่อยเสียงอ่อนลง ^^

เคยค่ะ ไปต่างจังหวัด ให้แฟนไปนัดหมอใหม่หรือว่าไปรอบถัดไป(รพ.รัฐนะคะ) แล้วพอกลับมาก็ไปตามนัดค่ะ

ไม่น่าจะด่านะคะ ให้เหตุผลคุณหมอไปค่ะ หรือโทรเลื่อนนัด แต่ถ้าเป็น ร.พ รัฐพยาบาลจะบ่นๆนิดนึง

ไม่ด่าค่ะ บอกหมอด้วยว่าทำไมถึงไม่ได้มา หรือไม่ก็โทรหาหมอเลื่อนนัดค่ะ

จะเลื่อนนัดต้องโทรแจ้งหมอค่ะหมอจะได้นัดวันใหม่ให้

ไม่ด่าค่ะ ถ้าโรงบาลรัฐต้องไปก่อนวันนึง