ทำไมท้องไตรมาสแรกรู้สึกขมคอมากเลยค่ะ

อยากถามแม่ๆว่าตอนตั้งครรภ์ไตรมาสแรกมีใครขมๆปากบ้างคะ เรามีอาการขมปากมากค่ะ เหมือนตอนไม่สบายเลยค่ะ

ทำไมท้องไตรมาสแรกรู้สึกขมคอมากเลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะขมปากขมคอตอนนี้เข้าสู่ไตรมาสที่สองแล้ว(15W)ก็ยังขมอยู่ค่ะแต่ไม่มากเท่าช่วงไตรมาสแรก มีแต่คำว่าอดทนนะคะ✌✌✌เพราะทำไงหรือกินอะไรก็ไม่หายซะที(เราเนี้ย555)😂😂

8week พะอืดพะอม(ไม่อ้วก) แต่ยังกินได้ปกติ ตอนพะอืดพะอมเป็นอะไรที่ทรมานมากขนลุกไปทั้งตัวคะ และจะท้องผูก ท้องอืด ต้องกินของเปรี้ยวๆหรืออาหารรสจัดถึงจะดีขึ้นคะ

เป็นค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย ขมปากขมคอ หนักสุดคือ น้ำลายขม ไตรมาสแรกคือโทรมมากๆค่ะ เพราะว่ากินอะไรไม่ได้ กินอะไรก็ขม กินได้แต่น้ำโค๊ก น้ำหวานค่ะ ทรมานสุดๆ

บ้านนี้ตอน1- 5 เดือน แพ้เยอะ กินไม่ได้ นอนไม่ได้ เวียนหัว หน้ามืด เหม็นสารพัด แต่พอเข้าเดือนที่ 6 ก็เริ่มดีขึ้นเอง

เราเป็นตอนตื่นนอนทุกเช้าคะตอนนี้นี้10w6dก็ยังเป็นอยู่ ตื่นมาต้องรีบบ้วนปากเรยคะหรือไม่กินอะไรเปรี้ยวๆคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ขมคอไม่มาก ทานได้นะค่ะไม่รู้สึกอาเจียนแค่รู้สึกไม่อหร่อยเหมือนปกติ

4y trước

ใช่แล้วค่ะแม่ ทานอะไรก็ไม่อร่อยค่ะ ขมปาก เราไตรมาสที่สองแล้วยังไม่หายเลยค่ะ เบื่อมากเลย

เราตอนแรกไม่รู้ตัวว่าท้อง คิดว่าป่วยค่ะ ขมปากจืดปากจืดคอกินอะไรไม่ลงเลย🤣🤣🤣

ไม่เคยเป็นค่ะ แม่คะ ภาพสวยจังเลย เห็นแล้วอยากขึ้นไปเที่ยวทางภาคเหนือ 😊

4y trước

ไปเหนือหลายครั้ง ไม่เคยมีโอกาสไปดอยอ่างขางเลยค่ะ สงสัยตอนนี้ต้องรอลูกโตก่อน 55++

เป็นค่ะ อมลูกอมรสบ๊วยรู้สึกดีขึ้นค่ะ แต่อย่าอมเยอะไปนะคะ

เป็นค่าจะ19สัปดาห์​แล้วยังขมแบบไม่มีวี่แววจะหายเรยคร่า

4y trước

อดทนนะคะคุณแม่ เราก็ไตรมาสที่ 3 แล้วยังไม่หายขมปากเลยเหมือนกันค่ะ กินไรก็ไม่อร่อย เบื่อมากค่ะ