เงิน 1หมื่น เดือนนึงพอไหม

อยากถามแม่ๆว่า พอให้เงินมาเดือนนึง 1 หมื่น ค่าของใช้ ของกิน นมแพมเพิส ลูก ต้องเหลือเก็บอีกเดือนละ2พัน มันพอหรอคะ แต่ละบ้านใช้เดือนละกี่บาทคะ (ไม่รวมค่าน้ำค่าไฟ)

ถ้าเลี้ยงแบบไม่หวือหวา ก็พอค่ะแม่ กินนมแม่คือลดค่าใช้จ่ายได้เยอะสุดๆ ส่วนตัวบ้านนี้กินนมผง เดือนละ 2500 ค่าเพิส เดือนละ 500 บาทค่ะ ค่าอื่นๆอีก ประมาณ 1000 บาท แต่ถ้าแม่เลี้ยงนมแม่ ลดทั้งค่านม ค่าขวดนม ค่าน้ำยาล้างขวดนม ลองจักสรรดูค่ะ

บ้านนี้พ่อทำงานคนเดียวเงินเดือนละ10,000บ้านใส่แพมเพิสให้ลูกแค่ตอนกลางคืนกับเวลาออกไปข้างนอกค่ะถ้าอยู่บ้านก็ใส่แต่เสื้อกางเกงไม่ใส่เพราะน้องไม่ถ่ายบ่อยเหมือนตอน1-2เดือนแล้วและถ่าย3-5วันครั้งกินนมแม่ล้วนค่ะ

ค่าแพมเพิส 1,000+ ต่อเดือนอันนี้ต้องผสมกับการใช้ผ้าอ้อมด้วย ถ้าเพิสเพียวเด็กเล็กฉี่อึบ่อย ไม่พอแน่ค่ะ ค่าสำลี สบู่ ยาสระผม เสื้อผ้าลูกที่โตไวเป็นจรวด เหลือเก็บ 2,000 ค่าข้าวแม่ด้วย ก็ถือว่าหนักอยู่ค่ะ

แล้วแต่แม่ค่ะ เลี้ยงเด็กไม่เปลืองก็ได้เปลืองก็ได้ ตอนลูกคนแรกเราพึงเรียนจบพ่อเค้าพึ่งทำงานเงินเดือนstart18000ให้ลูก3000เราก็เลี้ยงได้ (เหลือเก็บนิดหน่อยด้วย)พอคนสองมีเงินหน่อย ก็จัดเต็มเดือนร่10000up

ถ้าของลูกคนเดียว เราว่าพอค่ะ ถ้าเอาของแม่ไปรวมด้วยไม่พอค่ะ ลูกเรานมแม่ 90% กินนมผง วันละขวด 1กล่องใหญ่อยู่ได้ 6 เดือน ผ้าอ้อมเราซีทีละ1-2 ลังค่ะ วัคซีนซื้อแพคเกจ 27k ใช้ได้ถึงขวบครึ่งค่ะ

ไม่พอค่ะ แพมเพิสก็ปาไปแล้ว1000กว่าบาท ถ้าน้องกินนมผงยิ่งไม่พอค่ะ ถ้ารวมค่ากินด้วย แบบต้องประหยัดมากๆ บ้านนี้สามีให้เดือน2-30000 หมื่น พอใช้เหลือเก็บนิดหน่อยค่ะ

ถ้าสำเราเราพอค่ะ อาหารคุณเเม่เป็นคนซื้อผักซิ้อข้าวมาเราออกค่าเเพมเพิสทิชชู่เปียกอย่างเดียวส่วนนมน้องกินนมเต้ามันประหยัดค่าใช้จ่ายเยอะมาก😂

เด็กกี่ขวบ ถ้าเด็กแบเบาะ กินนมแม่ยังไงก็เหลือค่ะ แต่ถ้านมชงอาจจะไม่พอ เด็กเตาะแตะ เริ่มกินข้าวเกือบๆค่ะหนักแพมเพิส เด็กอนุบาลเหลือค่ะ

ถ้าแค่ส่วนตัวลูก เราว่าพอนะคะ แต่ถ้าทั้งแม่และลูก คงไม่พอ แม่บ้านนี้ พ่อให้แม่ใช้ส่วนตัว10000 ของลูกอีก10000 ยังแอบไม่พอเลยค่ะ😁😁

ของเเม่น้ำนมไม่ไหลแค่เดือนเดียว ต้องซื้อนมเสริม ก้อเดือนละหมื่นแล้วค่ะ แฟนให้เดือนราวๆๆ3หมื่น (แฟนทำงานคนก็เดียว)