ตั้งครรภ์ได้ 25 สัปดาห์ 6วัน ลูกไม่ค่อยดิ้น

อยากถามแม่ๆว่า ผิดปกติมั้ย ตอนนี้กังวลมาก ค่ะ ???

1 Trả lời

ในเบื้องต้นนั้น ถ้าลูกดิ้นน้อยลง ให้ลองตั้งใจนับดูใหม่นะคะ ถ้ายังเกิน 10 ครั้งก็ยังถือว่าปกติ ส่วนคุณแม่ท้องแก่ที่รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงกว่าเดิม ถ้าลองตั้งใจนับแล้วยังเกิน 10 ครั้งขึ้นไปก็ถือว่าปกติเช่นกัน ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะเมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์มากขึ้น พื้นที่ในท้องเมื่อเทียบกับตัวลูกก็จะแคบลง ลูกเลยดิ้นได้ไม่เต็มที่ คุณแม่เลยรู้สึกเหมือนว่าลูกดิ้นน้อยลงนั่นเองค่ะ