ท้องแรกอยากคลอดเอง

อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดธรรมชาติเจ็บไหมคะคลอดยากไหม แอบกลับแอบกังวลค่ะตอนนี้ 38w6d#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปวดท้องคลอดทนได้ค่ะ แต่ถ้าโดนยาเร่งคลอด ปวดคูณ 10อ่ะค่ะ แต่แล้วแต่คนด้วยค่ะ บางคนปากมดลูกเปิดเร็วก็คลอดได้เลย ส่วนตัวเรา ปวดเพราะยาเร่ง ประมาณ 5-6 ชม.เบ่งคลอด ครึ่ง ชม. แต่น้องที่ทำงาน ไปคลอดตอนพักเที่ยง อ่ะค่ะ คือปวดแค่แปปเดียว ก็ถือว่าโชคดีมากค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

เจ็บท้องสุดๆเลยคะ😂