ท้องได้35-1สัปดาห์​แล้ว

อยากถามแม่ๆค่ะเหมือนถ้าเราคลอดก่อนกำหนดประมาน36-38สัปดาห์​ลูกจะแข็งแรงไหมตัวเล็กหรือเปล่าค่ะแม่บ้านกังวล​มาก

37w ขึ้นไปถือว่าคลอดปกติแล้วค่ะแม่ เพราะน้องพร้อมแล้ว ถ้าต่ำกว่า 37w ถึงเรียกว่าคลอดก่อนกำหนดค่ะ แต่ปกติหมอจะกำหนดที่ 40w ทุกคนค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

12mo trước

ค่ะ