คุณแม่เป็นธาลัสซีเมียแฝงค่ะ ชนิด Alpha

อยากถามแม่ๆค่ะว่ามีใคร ตรวจเลือดแล้วเป็นธาลัสซีเมียแฝงชนิด Alpha บ้างคะแล้วเกล็ดเลือดตัวเล็ก ต่ำกว่า 30 ตอนนี้คุณแม่เครียดมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

สู้ๆนะคะแม่ เดี๋ยวเราขอเล่าเรื่องของเราให้อ่านนะคะ เราตรวจตอนท้องแล้วเป็น ธาลัสซิเมีย B/E ตอนแรกคิดมาตลอดว่าเราเป็นแค่พาหะ เพราะเราไม่มีอาการ ไม่เคยซีด ไม่เคยรับเลือดมาก่อน ตอน 32+3 w เราซีดมาก HB เหลือ 6 ต้องรับเลือด 3 ถุง แต่เลือดเราเป็นเลือดหายาก เลือดที่รับมาเป็นที่ match กันแค่ 80% เรากับลูกมีโอกาสแพ้เลือด แต่ถ้าเราไม่รับ เราอาจหัวใจวายได้ เลยต้องเสี่ยง หมอบอกต้องเอาชีวิตเราก่อน >>ตอนนั้นน่ากลัวมาก บอกเลย<<< แล้วเราก็ผ่านมาได้โดยไม่มีอาการแพ้ โชคดีมากกกกก คุณหมอแนะนำให้เราไปคลอดที่ รพ.จุฬา เพราะเป็นธนาคารเลือด น่าจะหาเลือดที่ match กับเราได้ง่ายกว่าที่ชลบุรี ไม่รู้จะเป็นยังไงต่อ ให้คุ๊กกี้ทำนายกัน หวังว่าอ่านเรื่องของเราแล้วคุณแม่จะรู้สึกดีขึ้นนะ อย่าเครียดนะคะ ทำใจให้สบายๆๆ สู้ๆๆ เราก็จะสู้เพื่อลูกเราเหมือนกัน

4y trước

ขอบคุณสำหรับประสบการณ์นะคะมีประโยชน์มากเลยค่ะ

ต้องตรวจเลือดคุณพ่อด้วยนะคะ ถ้าเป็นชนิดเดียวกันอันตรายค่ะ แต่เรากับแฟนเป็นพาหะทั้งคู่แต่คนละชนิด คุณหมอบอกว่าไม่อันตรายค่ะ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอ กินยาบำรุงตามที่คุณหมอสั่ง และที่สำคัญพาคุณพ่อมาตรวจด้วยค่ะ

4y trước

เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินยาตามหมอสั่งตอนนี้ไกล้หายเเล้วค่ะ