สอบถามผุ้รุ้ค่ะ

อยากถามแม่ๆค่ะว่าน้อง6เดือนเราต้องต้มข้าวใส่น้ำธรรมหรือใส่อะไรบ้างค่ะ. แม่มือใหม่จ้า ปล.และน้องสามารถกินผลไม้อะไรได้บ้าง. ขอลคุณจ้า

เราต้มน้ำซุปค่ะ ใส่กระดูกหมูหรือโครงไก่ก็ได้ค่ะ ผักก็จะมี บัตเตอร์บัท/ผักกาดขาว/หัวไชเท้า/ข้าวโพด/แครอท/หอมหัวใหญ่/มันฝรั่ง/มะเขือเทศ/แอปเปิ้ล ประมาณนี้ค่ะ เราไม่ใส่ผงปรุงรสหรือเกลือค่ะ ต้มด้วยไฟอ่อน 5 ชม. ค่ะ เวลาต้มเสร็จก็ใส่บล๊อกเก็บอาหารแช่ช่องฟรีสค่ะ

4y trước

ของแม่บ้านนี้เก็บช่องฟรีสตู้เย็นแบบประตูเดียวเหมือนกัน อยู่ได้ เกือบๆ2 อาทิตย์ค่ะ

สามารถทำน้ำซุปผัก หรือซุป หมู ไก่ ที่งดปรุงรส (อาจเพิ่มเกลือเสริมไอโอดีนได้เล็กน้อย) แต่ใส่พวกหัวหอม แครอท มะเขือเทศ แอปเปิ้ล เพื่อให้มีรสชาติได้ค่ะ แล้วนำไปต้มรวมกับข้าว หรือป้อนน้องได้ค่ะ

แม่ทำน้ำสต้อกให้น้องทานได้คะเเต่ห้ามปรุงรส ผลไม้ก็กินได้ที่ทุกอย่างที่เเม่คิงว่าไม่เเข็งคะหรือถ้าเเข็งก็ปั่นละเอียดก็ได้

ทำปกติทั่ว ๆ ไปเลยค่ะ แค่งดปรุงรสทุกอย่าง อาจทำน้ำสต็อคจากผักจากกระดูกหมูทดแทนได้ค่ะ ผลไม้น้องกินได้เยอะค่ะ

ต่ำกว่า 1 ปีงดปรุงรสค่ะ ใช้ความหวานธรรมชาติจากกระดูก ผักแทนค่ะ

ใส่ฟักทองคะ