คนไหนบ้านบอกว่าลูกตัวเล็ก จะให้กินกล้อยกัน

อยากถามแม่ๆคะ คนไหนบ้านบอกว่าลูกตัวเล็ก ต้องให้กินกล้อย แต่ลูกออกมาได้แค่28วันคะ จะกินได้หรอคะ กังวลมากคะ "อยากถามแม่ๆว่าให้ลูกเริ่มกินอาหารกันตอนกี่เดือนคะ" ?

1 Trả lời

ไม่ได้ค่า กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

4y trước

จ้า ขอบคุณมากคะ