ให้นมลูก แล้วประจำเดือนไม่มา

อยากถามแม่ๆคะ ว่ามีใครเป็นบ้าง ตอนนี้น้องอายุ3เดือนกว่า ฉีดยาคุมกำเนิดเมื่อวันที่4มีนา ประจำเดือนแม่มากลางเดือนมีนา มาประมานเกือบ2อาทิตย์ แต่เดือนนี้ยังไม่มา แต่มีอาการปวดท้องน้อย ปวดหลัง นมคัดเต้าตลอดเวลา แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ เคยได้ยินว่า ให้นมลูก กับ ฉีดยาคุม ประจำเดือนจะไม่มา แม่แอบกลัว กลัวจะมีน้องโผล่มาอีกคนคะ ขอบคุณคะ

1 Trả lời

บ้านนี้ตอนคลอดได้เดือนกว่าก็ฉีดยาคุมค่ะ ประจำเดือนมาเกือบ 20 วันค่ะ พอเดือนต่อมาก็ไม่มาค่ะหมอบอกว่าถ้าฉีดยาคุมประเดือนอาจจะมาหรือไม่มาก็ได้ค่ะ แต่ตอนนี้บ้านนี้เปลี่ยนมากินเเบบเม็ดเเทนค่ะ ยี่ห้อเอกซ์ลูตอน (Exluton)สำหรับแม่ที่ให้นมบุตรค่ะน้ำนมไม่หดไหลปกติค่ะ

5y trước

คะ กินแล้วประจำเดือนจะมาปกติใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ