ผ่าคลอด

อยากถามเเม่ๆที่มีประสบการณ์ผ่าคลอดค่ะ..ว่าการผ่าคลอดน่ากลัวมั้ยเเล้วเราจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 36w+6 เมื่อวานไปอัลตร้าซาวด์ หมอบอกน้องตัวใหญ่ น้ำหนัก 3,030 อาจจะต้องผ่าเพราะท้องเเรกหมอกลัวว่าเราจะออกเองไม่ได้...#กลัวจังค่ะเพราะไปอ่านในเน็ตมันความเสี่ยงเยอะเลย

1 Trả lời

บ้านนี้ท้องแรกกะคลอดเอง แต่ได้ผ่าเพราะน้ำคร่ำแตกเลยเห็นว่าเด็กตัวใหญ่แล้วมดลูกเป็นแค่2-3เซน ใจก็กลัวค่ะแต่เพื่อลูก เลยให้สามีรีบเซน เลย พอเข้าห้อง ผ่า ก็มีคุณหมอ มาฉีดยาบล็อคหลัง ไม่เจ็บค่ะ แล้ว พี่หมอก็วางยาสลบให้ เพราะเรากลัวหมอเลยให้ดมยา พอตื่นมา ก็ยังไม่เจ็บมากค่ะ แต่พอวันที่2 ยาหมดฤทธิ์ ก็ตะแคงลำบากนิดๆ(ผ่าใส้ติ่งด้วยเลยเจ็บกว่าคนอื่นมั้งคะ) ลุกไม่ได้ แต่ต้องพยายามเท่าที่ไหวนะคะ เราเดินได้วันที่3 พยาบาลบอกให้เริ่มเดินได้แล้ว อาจจะเจ็บนิดหน่อย แต่สู้ๆนะคะ 1เดือนกว่าก็หายเจ็บแล้วค่ะ