สอบถามอาการใกล้คลอดของแม่ๆหน่อยค่ะ

อยากถามอาการใกล้คลอดของแม่แต่ละคนหน่อยค่ะ อาการเป็นยังไงกันบ้าง ส่วนของแม่เมื่อวานหมอนัดปกติหมอบอกว่ามดลูกเริ่มบีบตัวแล้ว จะให้เลือกระหว่างแอดมิดหรือรอให้เจ็บค่อยไป แม่เลยกลับมารอให้เจ็บค่อยไป แต่ตอนนี้ก็ยังปกติ ไม่เจ็บ แค่ท้องแข็งบ่อยจะแข็งทุกครั้งเวลาพลิกตัวหรือลุกขึ้นเดิน ถ้านอนเฉยๆก็มีแข็งบ้างแต่ไม่ถี่ แบบนี้อีกนานไม่ค่ะกว่าจะคลอด หมอนัดอีกทีพฤหัสนี้ ตอนนี้อายุครรภ์ 37+2 ค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

อาการที่คุณแม่จะปวดท้องถี่แล้วไปโรงพยาบาลคือคุณแม่ต้องปวด 6 ครั้งขึ้นไปต่อ 1 ชั่วโมงค่ะ แต่ระยะเวลานี้คุณแม่สามารถคลอดได้แล้วนะคะเพราะครบ 37 สัปดาห์แล้วหรือถ้าคุณแม่มีอาการน้ำเดินก็สามารถไปได้ทันทีค่ะ

บ้านนี้ปวดครึ่งชั่วโมงครั้ง ก็ไปเลยจ้าปากมดลูกเปิดสองเซนเลย