แม่ๆท่านไหนเป็นธาลัสซีเมียไม่รุนแรงบ้างค่ะ

อยากถามว่าเราต้องดูแลตัวเองแบบไหน หมอให้แฟนตรวจเลือดแล้วแต่ผลเลือดแฟนยังไม่ออก กังวลนิดๆค่ะ #ท้องแรก จ้าา

1 Trả lời

เราเป็นธาลัสซีเมีย Hb H ค่ะ ปกติหมอให้ทาน โฟลิค เหล็ก อยู่แล้ว เลยเสริม โอบิมินเป็นวิตามินรวมไปอีกตัว ตอนฝากครรภ์ แจ้งหมอแล้ว หมอรับทราบแล้วให้กินทุกวันเหมือนเดิม ไม่ได้สั่งยาให้เพิ่มค่ะ ตอนนี้ 13วีคแล้วค่ะ