น้ำนมหลังผ่าคลอด

อยากถามว่า คุณแม่ผ่าตัดคลอด น้ำนมมาแบบไหลพุ่ง หลังคลอดกี่วัน คือเราผ่าคลอดได้ 7 วันแล้ว น้ำนมมาปั้มได้ทีละออนสองออน คือน้อยมาก ทำยังไงให้น้ำนมไหลพุ่งปี๊ด (เรากินน้ำหัวปลี น้ำขิง น้ำอุ่นแล้วก็ยังมาน้อย)

1 Trả lời

น้ำอุ่นไม่ได้ช่วยให้น้ำนมเยอะนะคะ เรากินน้ำเย็นนมยังพุ่งจนลูกกินไม่ทันเลย ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่กินค่ะ กินให้ได้วันละ 2-3 ลิตร และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ