ขวดนมมือสอง

อยากถามคุณแม่ๆค่ะ คุณแม่คิดยังไง กับการซื้อขวดนมมือสองให้ลูกเรา เด็กแรกเกิด#ท้องแรกค่ะ

ส่วนตัว คิดว่ารอให้น้องโตสักขวบ ถึงจะซื้อของมือสองใช้ พวกเสื้อผ้าตามตลาดนัดอ่ะคะ พวกของนอกมือสอง สวย ทนและยี่ห้อแท้ๆเยอะแบรนมิกกี้เมาส์ ไนกี้ อะดิดาส งานอเมริกา งานญี่ปุ่น ประมาณนี้ค่ะ/ส่วนขวดนม ของใหม่ราคาเบาๆเยอะนะคะ ขวดนมมีอายุการใช้งานด้วย

เสื้อผ้าของใช้อาจจะมือสองได้ค่ะ แต่ขวดนม จุกนม พวกนี้เป็นพลาสติก มันมีความเสื่อมของมันค่ะ ตามอายุการใช้งาน อาจจะมีสารเคลือบเสื่อมสภาพ(เดา) ชิ้นส่วนผุแตก เกี่ยวกับการกินด้วยแหละ แนะนำให้ซื้อใหม่ดีกว่า

ซื้อไม่แนะนำมือ2ค่ะ มือ1ก็ไม่ได้แพงมากราคาถูกมีเยอะค่ะ หรือถ้ามีญาติ เช่นของลูกพี่สาวเค้าให้มาเราก็ซื้อจุกเปลี่ยนก็ใช้ได้ค่ะ แต่ของคนอื่นก็ไม่เอาหรอกค่ะ

ซื้อใหม่ดีกว่าค่ะ ขวดนมมันมีวันเวลาหมดอายุหรือเสื่อมคุณภาพของขวดนมอยู่ค่ะ ซื้อของให้ลูกมือหนึ่งดีกว่านะค่ะ. สะอาด ปลอดเชื้อ ปลอดภัย

ซื้อใหม่น่าจะดีกว่านะค่ะ มีหลายยี่ห้อ หลายแบบ หลายราคา เพราะไม่รุ้ว่ากว่าจะมายุกะเราเค้าใช้มานานแค่ไหนค่ะ

น่าจะซื้อใหม่นะค่ะขวดนมอายุการใช้งานสั้นค่ะ3เดือน6เดือนถ้าขวดสีชาก็ปี2ปี แล้วแต่รุ่นขวดนมด้วยค่ะ

มันผ่านน้ำนมคนอื่นมาแล้ว ไม่สะอาดค่ะ และพลาสติกที่ผ่านความร้อนบ่อยๆ ก็เสื่อมคุณภาพ ซื้อใหม่เลยค่ะ

คิดว่า...ไม่น่าใช้ค่ะ มือ1เลยค่ะแม่ ราคาไม่แพงหรอกค่ะ บ้านนี้ใช้ของเพียวรีนเฉลี่ยขวดละไม่ถึง100ค่ะ

คิดว่าซื้อใหม่ดีกว่าค่ะราคาก็ไม่ได้แพงมากเลือกยี่ห้อได้ตามงบประมาณเลยค่ะ

คิดว่าซื้อมือ1ไปเลยดีกว่าค่ะ ถึงได้มือสองมาแล้วจะเปลี่ยนจุกแล้วก็ตาม