อยากถามคุณแม่ๆ ค่ะ เป็นกดไหลย้อนหนักมากค่ะ นอนไม่ได้เลยค่ะ เป็นทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ ทรมานมากค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ???

คุณพ่อแชร์บ้างนะครับ เป็นอยู่ครับ ตอนนี้พยายามกินข้าวตรงเวลา ทุกๆมื้อ (อาหารเช้าสำคัญ) ค่อยๆ ทำอะไรช้าลง เช่นเคี้ยวอาหารช้าลง ที่สำคัญ ถ้าไปหาหมอ กินยาคุณหมอตรงเวลานะครับ ต้องปรับชีวิตใหม่เลย แต่เริ่มค่อยๆ ดีขึ้น รู้สึกเองเลยครับ

7y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

ทานกล้วยน้ำว้าคะช่วยได้มาก หลังทานข้าวพยายามเดินเบาๆ อย่านั่งหรือนอนเฉยๆ ทานข้าวตรงเวลา เราไม่ต้องกินยาใดๆเลยคะทำสักพักก็หายคะ

7y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

ทานเสร็จอย่าลงนั่นหรือนอนเลยคะ ทานมื้อย่อยคะ อย่าทานมื้อดึกนะคะ ลดอาหารรสจัดคะ

งดกินอาหารรสจัด เลือกดินอาหารอ่อนย่อยง่าย และกินให้เป็นเวลาค่เ