ช่วงเเพ้ท้อง

อยากถามคุณเเม่หลายๆคนว่า เรากินข้าวเสร็จกินยาเเล้ว เเต่อ้วกต้องกินยาใหม่ไหมค่ะ #ยาที่หมอให้

กินเสร็จ​อ้วกทันทีเลยหรอคะ​ คือยาโฟลิคเนี่ยจะทำให้หน้ามืดและแพ้ท้องมากกว่าเดิม​ ถ้ากินเช้าแล้วแพ้มาก​ ก็เปลี่ยนไปกินหลังอาหารเย็นได้คะ​ แล้วก็อย่าเพิ่งกินนมในช่วง2ชม.นั้น​ จะลดการดูดซึมโฟลิคคะ

5y trước

ใช่ค่ะ กินเสร็จนั่งไม่ถึงชม. ก้อ้วกค่ะ

โทรกลับไปถามที่แผนกสูติฯที่เราฝากครรภ์ค่ะ ชัวร์ที่สุด