ควรตรวจดาวน์ซินโดรมไหม

อยากถามความเห็นว่าเราควรจะไปตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมไหม ถ้าไม่ตรวจจะเสี่ยงมากไหมคะ 1.ตอนนี้อายุครรภ์13w5dเเล้วค่ะ 2.เรากับสามีอายุ24ปีทั้งคู่ 3.ครอบครัวทั้งสองฝั่งไม่เคยมีประวัติดาวน์ซินโดรมเลยค่ะ "ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ"

แม่ 35 ปีขึ้นไปถึงจะเสี่ยงค่ะ แต่ถ้าอายุ 24ปี มีความเสี่ยงน้อยมากกกกกกกกกกก ยิ่งครอบครัวไม่มีประวัติยิ่งไม่เสี่ยงค่ะ แต่ถ้าจะตรวจเพื่อความสบายใจก็ลองปรึกษาหมอดูนะคะ แต่เราต้องบำรุงเค้าในช่วงไตรมาศแรก ด้วยการทานโฟเลต ตามหมอสั่งนะคะ บ้านนี้ท้องตอน 32 หมอบอกแม่ไม่มีความเสี่ยงค่ะ และน้องก็สุขภาพแข็งแรง active ดีมากค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

6y trước

ขอบคุณมากค่า เดี๋ยวลองปรึกษาหมออีกทีค่ะ เพราะมีเเอบลืมกินยาอยู่บ่อยๆด้วย😔