อยากถามความรู้สึก

อยากถามความรู้สึกแม่ๆที่คลอดน้องแล้วการรอคลอดเจ็บมากมั้ยคะ แล้วหลังจากคลอดแล้วมีอาการอะไรบ้างมั้ย

เราตอนรอคลอดลูกชายคนแรกเจ็บแค่ช่วงที่ปากมดลูกเปิด3เซนแต่เจ็บไม่นานเราก็นอนหลับได้ปกติจนเปิดครบพี่พยาบาลให้เดินเข้าห้องคลอดเองค่ะโดนส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้ปวดจนทนไม่ไหวค่ะ พอคลอดน้องเสร็จแล้วความปวดหายไปโล่งมากเลยค่ะ

คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดคะ