ท้องลม

อยากถามความคิดเห็นของคุณแม่ท่านไหนที่เจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างคะ พอดีวันที่ 23 พ.ค.63 ไปพบหมอแล้วอัลตราซาวดูเด็กเห็นถุงไข่ แต่ไม่เห็นตัวเด็ก อายุครรภ์ 11 สัปดาห์ 4 วันคุณหมอบอกว่าเขาอาจจะยังซ่อนอยู่ หรืออาจจะเป็นภาวะท้องลมก็ได้ ใจคอไม่ดีเลย อีก 2 สัปดาห์หมอนัดไปตรวจอีกที ถ้าอัลตราซาวไม่เจอหรือครรภ์ภายใน 12 สัปดาห์แล้วไม่แท้ง ก็น่าจะมีวิธีรักษา หรืออาจมีวิธีอื่น เลยอยากรู้ว่าต้องทำไงบ้าง ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ

1 Trả lời

ต้องรอซาวด์ใหม่ตามที่หมอแนะนำค่ะ ซาวด์ผ่านช่องคลอดหรือหน้าท้องคะ บางทีไข่อาจตกช้า หรือน้องโตช้า ก็เลยยังไม่เห็นค่ะ ถ้าซาวด์ผ่านช่องคลอดจะเห็นชัดกว่าทางหน้าท้องค่ะ

4y trước

ลองเปลี่ยนคลินิคค่ะ ขอซาวด์ทางช่องคลอดจะเห็นได้ชัดกว่า