กรดไหลย้อน

อยากถาม คุณแม่ท่านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างคะ ตอนนี้ท้องได้ 2 เดือนแล้ว เป็นกรดไหลย้อนหนักมาก มีวิธีไหนช่วยได้บ้างไหมคะ

แนะนำให้คุมพฤติกรรมก่อนค่ะ ไม่ทาอาหารรสจัด ไม่กินอิ่มจนเกินไป อ่มแล้วไม่นอนเลยทันที กาแฟ ชา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม งดก่อนค่ะ แล้วอาการจะดีขึ้นค่ะ

จริงๆท้องอ่อนๆแบบนี้ยังไม่อยากให้ทานยาใดๆนะคะ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะสำคัญๆเลย แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ กาวิสค่อน ช่วยเรื่องกรดไหลย้อนได้ค่ะ