น้ำหนัก

อยากซาบว่าน้องน้ำหนักตัวน้อยไปไหมค่ะ2ขวบ5วัน น้ำหนัก11โลเองค่ะ ทำยังไงให้น้ำแม่ๆหนักน้องเยอะบ่างค่ะ

การเลือกเมนูอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ลูก ควรเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต แร่ธาตุ แคลเซียม และไขมัน โดยจัดเตรียมเมนูที่เคยทำนอกจากการต้ม การตุ๋น เราก็เพิ่มเป็นเมนูผัด หรือทอดน้ำมันให้มากขึ้น

ลูก 2 ขวบเพศชาย ควรมีน้ำหนักประมาณ 10.5-14.4 กก. ส่วนเพศหญิงควรมีน้ำหนักประมาณ 9.7-13.7 กก.ค่ะ

ค่ะ