แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

อยากจะทราบว่ามีแม่ๆท่านไหน เลี้ยงลูกด้วยขวดนมตั้งแต่คลอดจนโตบ้างคะ แต่นมในขวดเป็นนมแม่อย่างเดียวนะคะ ไม่ว่าจะ ไม่เอาลูกเข้าเต้า หรือ ลูกไม่เอาเต้า หรือทุกๆเหตุผล ส่งผลเสียยังไงบ้าง หรือก็ปกติดี #กังวลค่ะเอาลูกเข้าเต้าได้แค่ข้างเดียวหลังๆนี้ไม่ได้เอาเข้าเลยค่ะปั้มใส่ขวดตลอด

1 Trả lời

น้องแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ บ้านนี้ ได้ 2 แบบเลยคะ เพราะนมแม่น้อยช่วงแรกๆ ใช้ป้อนนมเสริมคะ พอได้ 15 วันก็ขวดสลับเต้าคะ แม่ลองเข้าไปดูท่าให้นมบุตรนะคะ แต่ละท่าแก้ปัญหาแต่ละอย่างคะ แม่ลองดูนะคะว่าของแม่น่าจะเกิดจากอะไรคะ เช่น นมพุ่งเกินไป ทำให้น้องไม่เข้าเต้าต้องให้นมท่าไหน แม่หัวนมแตกต้องให้ท่าไหนคะ