ซื้อของใช้ก่อนคลอด!

อยากจะทราบว่ามีแม่ๆคนไหนที่เตรียมซื้อของใช้ให้ลูกก่อนคลอดบ้างคะ บ้านนี้ว่าจะซื้อเตรียมไว้สิ้นเดือนนี้ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้25w4d เลยสงสัยว่าเตรียมไม่ได้เลยหรอคะย่าข้างบ้านว่าโบราณเขาถือไม่ให้ซื้อของก่อนคลอดเพราะจะทำให้ลูกเสียในท้องอะไรหลายๆอย่างเลยค่ะคำที่แกพูด แต่แม่เหมือนว่าแกแช่งลูกเรายังไงไม่รู้ค่ะ ส่วนตัวแม่ไม่ถือนะคะเพราะท้องแรกก็เตรียมก่อนคลอดด้วยซ้ำเพราะแฟนทำงานคนเดียว ทางครอบครัวแฟนไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะให้เราหาตังค์ซื้อกันเองเพราะตังค์ที่ได้มันก็ไม่ได้เยอะอะไร แม่ๆคิดว่าแม่บ้านนี้ทำถูกมั๊ยคะกับการที่ทยอยซื้อของค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ? ปล.อาจจะยาวไปนิดนึงแม่แค่ต้องการระบายค่ะ

สื้อไว้เลยค่ะไม่เกี่ยวกันเลยที่เด็กจะเสียในท้องที่เด็กเสียเกิดจากสาเหตุอื่นสมัยนี้เค้าไม่ถือคำโบราณแร้วแม่ๆบ้านอื่นเค้าก้อสื้อเตรียมไว้กันทั้งนั้นไม่เหนเด็กจะเสียชีวิตเลย

เตรียมไว้ดีแล้วค่ะ จะได้มีพร้อม แต่ถ้างบไม่มากก็ซื้อเฉพาะที่จำเป็นก่อน บ้านนี้ก็เตรียมก่อนค่ะ ตอนนี้คลอดน้องมาได้ 6 เดือนแล้ว น้องแข็งแรงดีค่ะ